ĐẦU TIÊN CHÚNG TA HÃY CÙNG TÌM HIỂU PHÂN BÓN TAN CHẬM LÀ GÌ?

Phân bón tan chậm là loại phân bón thông minh (Smart Fertilizers), loại phân bón này được sử dụng phổ biến tại các nước có nền nông nghiệp tiên tiến vì không chỉ có công dụng như các loại phân bón khác mà còn đảm bảo được yêu cầu an toàn, thân thiện với môi trường. Có thể nói đây là một trong những giải pháp tiên tiến cho nền nông nghiệp hiện đại như ngày nay.

Phân bón tan chậm là loại phân bón giải phóng một lượng nhỏ, ổn định các chất dinh dưỡng vào môi trường trong một thời gian lâu hơn các loại phân bón thông thường. Đây có thể là phân bón hữu cơ, tự nhiên giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho đất bằng cách phân hủy các chất một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, thông thường nhất, khi một sản phẩm được gọi là phân bón tan chậm thì nó là loại phân bón được phủ bằng nhựa dẻo hoặc Polymer gốc lưu huỳnh, những chất này phân giải từ từ trong nước, nhiệt, ánh sáng mặt trời hoặc vi sinh vật trong đất; từ đó giúp kiểm soát được thời gian tan trong suốt quá trình sinh trưởng của cây trồng.

CẤU TẠO CỦA PHÂN BÓN TAN CHẬM

Mỗi hạt phân tan chậm có cấu tạo gồm 2 phần:

Phần vỏ bọc: Lớp vỏ bọc bên ngoài của phân tan chậm là một lớp chất dẻo (Polymer). Lớp chất dẻo này càng dày thì thời gian phân giải và tan trong môi trường của hạt phân càng lâu. Vì vậy, nhà sản xuất sẽ thay đổi lớp vỏ với độ dày mỏng tùy thuộc vào nhu cầu về thời gian phân được phân hủy.

Phần nhân: Phần nhân của hạt phân chứa các loại dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng gồm các hạt khoáng chất đa lượng, trung lượng và vi lượng như Nitơ (N), Lân (P), Kali (K), Mangan (Mn), Canxi(Ca), Kẽm (Zn)…

LỢI ÍCH CỦA PHÂN BÓN TAN CHẬM

Cung cấp dinh dưỡng một cách hợp lý cho cây trồng

Trong phân bón tan chậm có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của cây trồng.

Phân bón tan chậm cung cấp chất dinh dưỡng một cách chính xác theo từng loại cây và nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng ở từng giai đoạn phát triển, giúp cây trồng phát triển tối ưu nhất.

Sử dụng phân tan chậm giúp loại bỏ nguy cơ cháy phân bón, đồng thời lưu lại trong đất lâu hơn.

Lượng phân được cung cấp không quá nhiều và ồ ạt ngay trong một lần giúp cây trồng tránh được tình trạng bị thương tổn rễ hay bị ngộ độc phân bón.

Tiết kiệm thời gian bón phân

Phân tan chậm không được phân hủy trong cùng một lúc nên thời gian cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng được kéo dài. Vì vậy khi dùng phân bón tan chậm, bạn không cần phải bón phân quá nhiều đợt. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí mua phân, thuê người bón phân…

An toàn, thân thiện với môi trường

Không gây ô nhiễm mạch nước ngầm, không khí và không gây thoái hóa đất. Bón phân tan chậm không làm tăng độ dẫn điện (EC) trong đất nên không làm chết các vi sinh vật đất và rò rỉ phân vào nguồn nước.

Việc bón phân hoàn toàn không phụ thuộc vào việc tưới tiêu, quá trình phân giải của phân vẫn tiếp diễn ngay cả khi không cung cấp nước.

Mua phân tan chậm ở đâu? - OnlyPlants VN
Mua phân tan chậm ở đâu? – OnlyPlants VN

MUA PHÂN TAN CHẬM Ở ĐÂU? MỘT SỐ LOẠI PHÂN BÓN TAN CHẬM PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Bạn có thể dễ dàng tìm mua phân bón tan chậm cho cây trồng ở bất cứ đâu vì chúng đều có ở các cửa hàng kinh doanh uy tín ở khắp mọi nơi.

Nếu nhà bạn quá xa so với địa chỉ muốn mua hãy tìm kiếm sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử như: Shopee – TikiLazada,… để được giao hàng tận nơi nhé!

OnlyPlants VN giới thiệu đến bạn một số loại phân bón tan chậm phổ biến với giá thành hợp lý nhất hiện nay:

PHÂN BÓN TAN CHẬM RYNAN – FLOWERMATE 200 (NPK 31-08-08)

RYNANFLOWERMATE 200 là dòng sản phẩm phân bón thông minh tan chậm có kiểm soát chuyên dùng cho hoa phong lan. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho hoa phong lan ở giai đoạn mọc mầm và trưởng thành, thời gian cung cấp dưỡng chất lên đến 120 ngày. Giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh, hạn chế nấm bệnh, kích thích trổ nụ, ra hoa đồng loạt, màu sắc rực rỡ và lâu tàn.


PHÂN BÓN TAN CHẬM RYNAN – FLOWERMATE 230 (NPK 23-08-08+TE)

RYNAN FLOWERMATE 230 giúp dưỡng lá xanh, bổ sung dinh dưỡng cho cây kiểng lá. Là phân bón thông minh tan chậm có kiểm soát chuyên dùng cho các loại kiểng, kiểng bonsai, kiểng công trình,… Cung cấp dưỡng chất lên đến 180 ngày. Giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hạn chế nấm bệnh, phát triển thân lá, giữ màu xanh cho cây.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “PHÂN BÓN TAN CHẬM LÀ GÌ? MUA PHÂN TAN CHẬM Ở ĐÂU?

  1. Pingback: PHÂN BÓN NPK CHO CÂY CẢNH - LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHOẺ CÂY TRỒNG? - OnlyPlantsVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one