Mùa bóng đá đang đến gần và các khu vườn dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh với mùa thu ấm áp như trong năm nay. Hôm nay OnlyPlants VN sẽ mách bạn một số cách để có thể tận dụng bia cũ còn sót lại từ các bữa tiệc bóng đá để giúp khu vườn của bạn phát triển và kiểm soát sâu bệnh, làm phân bón hữu cơ cho bãi cỏ hoặc thậm chí để kiểm soát một số loại côn trùng và dịch hại trong vườn của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về những lợi ích từ việc tận dụng bia thừa để chăm sóc khu vườn của mình.

Trong thành phần của bia ngoài men vi khuẩn có lợi, chúng ta còn có một số dưỡng chất cần thiết cho cây trồng như kali, canxi, magiêphốt pho. Các chất dinh dưỡng này kết hợp tốt với nhau giúp các khu vườn phát triển mạnh. Nó là một giải pháp tuyệt vời không gây lãng phí mà thậm chí còn rất tiết kiệm để tận dụng cho sự phát triển khu vườn. Nhờ đó, chúng ta có thể bớt một phần chi phí khi bỏ các loại phân bón đắt tiền khỏi danh sách mua sắm của bạn.

5 công dụng của việc tưới cây bằng bia - OnlyPlants VN
5 công dụng của việc tưới cây bằng bia – OnlyPlants VN

Bia là một chất xúc tác tuyệt vời khi ủ phân trộn

Nếu bạn đã từng tự hỏi về những thứ gì có thể bổ sung thêm vào quá trình ủ phân trộn của bạn, bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết bia có thể thực sự giúp khu vườn của bạn phát triển.

Bia và rượu rất tốt để bổ sung thêm vào phân trộn của bạn. Men và nitơ, amoniac có trong bia là một chất khởi động tuyệt vời để đẩy nhanh quá trình ủ phân. Sử dụng bia thừa sẽ rẻ hơn nhiều so với sử dụng chất tăng cường cho phân trộn mua ở cửa hàng.

Tham khảo thêm bài viết: “CÁCH LÀM PHÂN BÓN BOKASHI TỪ RAU CỦ THỪA”

Tưới cây bằng bia

Trong bia có chứa một lượng đường và tinh bột nhất định cùng với đó là nước chiếm đến 90%. Tuy nhiên nồng độ này vẫn rất cao so với nhu cầu của cây trồng nên bạn phải pha loãng ra mới tưới được cho cây. Sau khi tưới cây bằng bia các thành phần trong bia sẽ ngấm xuống lòng đất và chính đây là nguồn dưỡng chất cần thiết cho cây. Lúc này bia sẽ đóng vai trò là dạng phân bón sạch cho cây cối xanh tốt hơn mỗi ngày.

Bia có thể diệt ốc sên

Ốc sên có thể phá hủy khu vườn của bạn bằng cách ăn các loại lá cây của bạn. Chúng thường xuyên xuất hiện có thể tàn phá một nhóm rau xanh hoặc các loài cây thân thảo như kiểng lá.

Ốc sên sẽ bò ngay vào “chảo bánh” đầy bia, bỏ lại cây cối của bạn và chết chìm trong men bia.

5 công dụng của việc tưới cây bằng bia - OnlyPlants VN
5 công dụng của việc tưới cây bằng bia – OnlyPlants VN

Làm bẫy tiêu diệt ruồi giấm

Ruồi giấm có thể trở thành một vấn đề lớn nếu bạn trồng quả mọng hoặc có thùng ủ phân. Để đuổi ruồi giấm, hãy làm một cái bẫy ruồi giấm đơn giản.

Cho bia cũ vào bình và thêm vài giọt xà phòng giặt. Đặt bẫy ở những khu vực ruồi giấm đang xâm chiếm. Điều này sẽ thu hút chúng và chúng sẽ rơi vào bình và chết đuối.

Thu hút bướm đến khu vườn của bạn

Ngoài việc sử dụng bia để thu hút các loài gây hại và tiêu diệt chúng, bia cũng có thể được sử dụng để thu hút các loài thụ phấn có giá trị như bươm bướm. 

Hãy thử đặt một “chảo thức ăn” thu hút bướm này vào khu vườn của bạn:

  • 5 quả chuối quá chín
  • 1 cốc đường nâu
  • 1-2 cốc bia

Nghiền chuối và trộn tất cả mọi thứ với nhau để tạo thành một hỗn hợp đặc. Nhưng hãy lưu ý để nó trên cao, cách một khoảng trống khỏi mặt đất để tránh thu hút những con bọ không mong muốn khác.

Thu hút ong đến khu vườn của bạn

Bướm không phải là loài duy nhất thích bia. Có thể bạn chưa biết, ong cũng là một loài rất thích “uống bia”. Đáng buồn thay, bia lại có xu hướng làm chúng chết chìm trong đó.

Để giúp giữ cho bia trở thành nơi cung cấp thức ăn cho ong. Hãy chuẩn bị một chiếc đĩa với sỏi hoặc đá. Tiến hành đổ bia vào đĩa, nhưng chú ý đừng để ngập những viên sỏi để những con ong có nơi đậu an toàn.

5 công dụng của việc tưới cây bằng bia - OnlyPlants VN

Vậy tại sao nên sử dụng bia trong vườn?

Việc sử dụng bia cho khu vườn của bạn có vẻ hơi kỳ quặc khi nghĩ về nhưng những lợi ích mà nó đem lại rất đáng để chúng ta thử làm điều gì đó kỳ quặc một chút. Bia chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi khuẩn có lợi có thể giúp khu vườn của bạn phát triển mạnh mẽ.

Nếu bạn chọn sử dụng bia trong vườn của bạn, hãy lưu ý rằng nó cũng thu hút côn trùng, vì vậy nếu bạn không sử dụng bia để thu hút chúng, hãy chắc chắn pha loãng nó để ngăn sên, kiến ​​và ruồi xâm chiếm khu vườn mà bạn đã khổ công chăm sóc.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one