Bón cà phê cho cây bằng bã đã qua sử dụng là một cách tuyệt vời để cải thiện cấu trúc đất trồng cho khu vườn của bạn. Bã cà phê chứa các hợp chất có lợi như nitơ, phốt pho và kali có thể giúp cải thiện chất lượng đất thông qua khả năng sục khí, giữ chất dinh dưỡng và giữ nước. Ngoài ra, chúng còn là nguồn carbon hữu cơ tuyệt vời giúp tạo mùn trong đất và cải thiện sự phát triển của cây trồng.

Bã cà phê đã qua sử dụng cũng có thể được sử dụng để diệt cỏ dại và đẩy lùi các loài gây hại như sên và ốc sên. Khi rải trên đất vườn, bã cà phê đã qua sử dụng hoạt động như một loại phân bón tự nhiên và có thể giúp tăng hoạt động của vi sinh vật trong vật chất đang phân hủy, cải thiện hệ thống thoát nước và mang lại một môi trường trong lành hơn cho cây trồng.

Tham khảo thêm bài viết: “MÁCH BẠN “BÍ KÍP” TƯỚI CÂY BẰNG RƯỢU VANG”

Bón cà phê cho cây trồng - OnlyPlants VN
Bón cà phê cho cây trồng – OnlyPlants VN

SỬ DỤNG BÃ CÀ PHÊ XAY MỊN (ESPRESSO) LÀM PHÂN BÓN TỰ NHIÊN

Espresso là một loại phân bón tự nhiên tuyệt vời cho cây trồng của bạn và đã trở thành lựa chọn phổ biến của những người làm vườn do tác động tích cực của nó trong việc thúc đẩy sức khỏe của cây trồng. Cà phê xay mịn mà hầu hết mọi người gọi là cà phê espresso chứa nhiều chất dinh dưỡng như nitơ, phốt pho và kali giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của rễ và sự phát triển mạnh mẽ của ngọn ở hoa, rau và các loại cây khác. Ngoài những lợi ích về dinh dưỡng, sử dụng cà phê espresso cũng có thể cải thiện khả năng giữ nước trong đất và cải thiện độ thoáng khí của đất. Khi phân hủy, nó khuyến khích các vi sinh vật có lợi phân hủy chất hữu cơ để hấp thụ khoáng chất tốt hơn. Để bón cà phê cho cây, chỉ cần trộn một phần bã cà phê espresso với hai phần phân hữu cơ hoặc đất sạch, sau đó bón vào luống trồng của bạn trước khi gieo hạt hoặc trồng cây. Tùy thuộc vào nhu cầu cây trồng của bạn, bạn có thể cần phải bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Ngoài ra, việc tưới nước thường xuyên sẽ rất cần thiết khi sử dụng loại phân bón tự nhiên này để rễ cây có thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng có sẵn dễ dàng hơn.

Tham khảo giá bán phân hữu cơ, đất sạch và một số sản phẩm khác tại SHOP của chúng tôi:

SHOP - OnlyPlants VN

Bón cà phê cho cây trồng - OnlyPlants VN
Bón cà phê cho cây trồng – OnlyPlants VN

LỢI ÍCH CỦA VIỆC BÓN CÀ PHÊ CHO CÂY TRỒNG

Sử dụng các loại phân hữu cơ có chứa caffein là một hình thức thúc đẩy khả năng sinh trưởng độc đáo và có lợi cho cây trồng. Caffein có trong bã cà phê, lá chè hoặc các nguồn caffeine khác được bổ sung thêm vào đất trồng sẽ khuyến khích sự tăng trưởng ở nhiều loại cây, chẳng hạn như cây ăn quả, cây bụi có hoa, vườn rau hoặc bãi cỏ. Caffein có trong bã cà phê hỗ trợ kích thích sự phát triển của bộ rễ khỏe mạnh đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Ngoài ra, nó đã được phát hiện có chứa các đặc tính kháng khuẩn, có lợi cho sức khỏe của cây trồng và thậm chí có thể làm giảm các vấn đề do sâu bệnh gây ra. Là một lựa chọn phân bón dễ sử dụng với nhiều lợi ích, việc bón cà phê cho cây trồng thực sự thúc đẩy sự tăng trưởng tối ưu và giúp cây trồng được khỏe mạnh mà không có bất kì tác động tiêu cực nào đến nguồn nước.

Tham khảo thêm bài viết: “5 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VIỆC TƯỚI CÂY BẰNG BIA”

Bón cà phê cho cây trồng - OnlyPlants VN
Bón cà phê cho cây trồng – OnlyPlants VN

SỬ DỤNG CÀ PHÊ ĐỂ TẠO RA PHÂN BÓN LỎNG CHO CÂY TRỒNG

Tạo ra hỗn hợp phân bón lỏng từ bã cafe còn sót lại là một cách tuyệt vời để giảm chất thải và cung cấp cho cây trồng và khu vườn của bạn nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thu thập bã cà phêThu thập bã cà phê từ các quán cà phê hoặc từ những người sử dụng cà phê tại nhà. Lưu ý rằng bã cà phê phải được thu thập từ cà phê tươi, chứ không phải từ cà phê đã qua xử lý hay pha chế.

Bước 2: Phơi khô bã cà phêPhơi khô bã cà phê trên nắng để loại bỏ độ ẩm và giảm sự phát triển của vi khuẩn.

Bước 3: Hòa tan bã cà phêĐể tạo ra phân bón dạng lỏng từ bã cà phê, bạn cần hòa tan bã cà phê khô trong nước. Hãy sử dụng lượng nước đủ để ngập bã cà phê và hòa tan nó trong nước khoảng 24 giờ.

Bước 4: Lọc bã cà phê – Sau khi bã cà phê được hòa tan đều trong nước, hãy lọc nó để loại bỏ những tạp chất và giữ lại nước cà phê đã hòa tan.

Bước 5: Sử dụng – Phân bón dạng lỏng từ bã cà phê này có thể được sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách tưới trực tiếp lên đất hoặc phun lên lá của cây.

Lưu ý rằng phân bón từ bã cà phê chỉ nên được sử dụng trong số lượng nhỏ để tránh gây hại cho cây trồng. Bạn cũng nên sử dụng nó đều đặn để giúp cây phát triển tốt hơn.

Tham khảo thêm bài viết: “PHÂN BÓN LÁ LÀ GÌ VÀ NÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?”

KẾT LUẬN

Cà phê có thể mang lại lợi ích đáng ngạc nhiên trong khu vườn của bạn! Thêm bã cà phê vào đất sẽ giúp sục khí, làm giàu nitơ và cung cấp năng lượng cần thiết cho cây trồng của bạn để phát triển. Cà phê cũng giúp ngăn chặn những loài côn trùng phiền phức phá hoại khu vườn của bạn. Bên cạnh đó, loại phân bón tự nhiên này cũng là một lựa chọn rất tốt để góp phần bảo vệ môi trường.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one