Nguồn gốc và hình dáng cây Anthurium Crystallinum

Cây Anthurium Crystallinum là một loài cây thuộc họ Anthurium, được coi là một trong những loài đại diện nổi bật của chi Anthurium. Loài này có nguồn gốc từ vùng biên của rừng ẩm Nam Mỹ. Đặc điểm đáng chú ý của nó là lá hình tim hơi dài, với các đường gân màu trắng sáng nổi bật trên nền lá màu xanh đậm và nhung. Khi nhìn gần hoặc dưới ánh nắng mạnh, bạn có thể thấy những vết gân này lấp lánh như các viên kim cương, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo cho cây. Anthurium crystallinum là loài cây sống lâu năm và có thể phát triển lá lên đến 90cm.

Cây Anthurium Crystallinum là một loài cây thuộc họ Anthurium, được coi là một trong những loài đại diện nổi bật của chi Anthurium - OnlyPlants VN
Cây Anthurium Crystallinum là một loài cây thuộc họ Anthurium, được coi là một trong những loài đại diện nổi bật của chi Anthurium – OnlyPlants VN

Hướng dẫn chăm sóc cây Anthurium Crystallinum

Chăm sóc Cây Anthurium Crystallinum đòi hỏi một số điểm quan trọng sau:

 1. Môi trường: Loài cây này thích môi trường nhiệt đới và cận ôn đới. Đảm bảo giữ cho nhiệt độ xung quanh ở khoảng 20-30°C là lý tưởng. Tránh để cây tiếp xúc với nhiệt độ dưới 10°C.
 2. Ánh sáng: Cây Anthurium Crystallinum yêu cầu ánh sáng mạnh, nhưng nên tránh nắng trực tiếp cường độ cao (trên 2500fc), có thể gây cháy lá. Đặt cây gần cửa sổ hoặc ban công để tận dụng ánh sáng tự nhiên.
 3. Độ ẩm: Loài cây này cần độ ẩm cao trong không khí. Hãy xử lý bằng cách sử dụng một bình phun nước để phun sương xung quanh cây thường xuyên. Để tạo ra môi trường ẩm hơn, bạn có thể đặt chậu cây trên một khay chứa nước hoặc sử dụng máy tạo độ ẩm.
 4. Tưới nước: Tưới nước khi đất trong chậu bắt đầu khô ở phần trên. Tránh để cây trong đất quá ẩm, vì điều này có thể gây hại cho bộ rễ.
 5. Đất và chậu: Sử dụng loại đất phù hợp với cây phát triển trong môi trường nhiệt đới và đảm bảo chậu có lỗ thoát nước để tránh tình trạng ngập nước.
 6. Phân bón: Bón phân theo liều lượng cân đối vào mùa xuân và mùa hè mỗi 6-8 tuần bằng phân hoà tan. Đừng lạm dụng phân bón quá mức, vì điều này có thể gây hại cho cây.

Nhớ kiểm tra cây thường xuyên để phát hiện sớm các vấn đề về sâu bệnh hoặc khi thấy những chiếc lá rụng. Chăm sóc đúng cách, Cây Anthurium Crystallinum hứa hẹn sẽ là một món đồ decor cực hút mắt trong không gian của bạn.

Chăm sóc đúng cách, Cây Anthurium Crystallinum hứa hẹn sẽ là một món đồ decor cực hút mắt trong không gian của bạn - OnlyPlants VN
Chăm sóc đúng cách, Cây Anthurium Crystallinum hứa hẹn sẽ là một món đồ decor cực hút mắt trong không gian của bạn – OnlyPlants VN

Công thức giá thể phù hợp nhất cho cây Anthurium Crystallinum

Dưới đây là một công thức khuyên dùng cho giá thể trong việc chăm sóc kiểng lá:

Thành phần

Cây Anthurium Crystal - OnlyPlants VN
Cây Anthurium Crystal – OnlyPlants VN

Hướng dẫn

 1. Trộn hỗn hợp đất: Khi sử dụng công thức này, trộn tất cả các thành phần lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp đất đồng nhất. Đảm bảo rằng tất cả các thành phần được kết hợp đều để cung cấp độ thoát nước tốt và cung cấp dinh dưỡng cho cây.
 2. Chọn chậu phù hợp: Sử dụng chậu có lỗ thoát nước để tránh tình trạng ngập nước. Đảm bảo chậu đủ lớn để cho phép cây phát triển và phát triển hệ rễ mạnh mẽ.
 3. Chăm sóc cây: Khi trồng cây vào giá thể này, theo dõi độ ẩm của đất và tưới nước khi cần thiết. Đảm bảo rằng cây nhận đủ ánh sáng và giữ cho môi trường xung quanh ẩm đúng mức để thúc đẩy sự phát triển của cây.
 4. Phân bón: Cân nhắc sử dụng phân trùn hoặc phân tan chậm theo hướng dẫn định kỳ để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Lưu ý rằng một số cây kiểng lá có yêu cầu khác nhau về giá thể, nên luôn luôn kiểm tra yêu cầu cụ thể của loài cây bạn đang chăm sóc để đảm bảo cung cấp môi trường tốt nhất cho chúng.

Cây Anthurium Crystallinum Size nhỏ - OnlyPlants VN
Cây Anthurium Crystallinum Size nhỏ – OnlyPlants VN

Nhân giống và các loài con lai của Anthurium Crystallinum

Cây Anthurium Crystallinum là một loài cây hoa lưỡng tính, có cả cơ quan sinh sản của hoa đực và hoa cái trong cùng một bông hoa. Điều này làm cho nó có khả năng tự thụ phấn. Cánh hoa chứa nhụy có thể nhận phấn trước khi phấn hoa được sản xuất, dẫn đến sự thụ phấn chéo tự nhiên. Điều này đã tạo điều kiện cho sự xuất hiện của nhiều dòng hybrid hoặc con lai của Anthurium crystallinum, cả trong tự nhiên và do con người tạo ra.

Anthurium 'crystal hope' - Một biến thể khác của loài này - OnlyPlants VN
Anthurium ‘crystal hope’ – Một biến thể khác của loài này – OnlyPlants VN

Vì số lượng con lai và biến thể khá đa dạng, việc phân biệt chúng có thể khó khăn và tên gọi không được thống nhất. Dưới đây là một số ví dụ về những con lai và biến thể nổi tiếng của Anthurium crystallinum:

 1. Anthurium crystallinum minahasa: Loài này có một số đặc điểm riêng nhưng chưa có tên khoa học chính thức.
 2. Anthurium crystallinum silver blush: Được gọi là “silver blush” do màu sắc bạc chiếm hầu như toàn bộ bề mặt trên lá.
 3. Anthurium crystallinum dark form from Ecuador: Đặc điểm của nó là màu sắc đậm hơn và có nguồn gốc từ Ecuador.
 4. Anthurium ‘crystal hope’: Một biến thể khác của loài này.

Nhớ rằng, việc chăm sóc và trồng các biến thể này có thể có yêu cầu và điểm đặc biệt riêng, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ càng về từng loại để đảm bảo bạn cung cấp môi trường tốt nhất cho cây của mình.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one