DẦU NEEM LÀ GÌ?

Dầu neem là một loại dầu được chiết xuất từ hạt của cây neem (Azadirachta indica), một loại cây thường được trồng ở Ấn Độ và các nước Đông Nam Á. Dầu neem được sản xuất bằng cách ép lấy dầu từ hạt của cây neem thông qua quá trình ép nóng hoặc sử dụng dung môi để chiết xuất dầu.

Dầu neem có nhiều hoạt chất có tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi-rút, như azadirachtin, nimbin, salannin, meliantriol, và các axit béo không no như acid oleic, linoleic và stearic. Nhờ vào các hoạt chất này, dầu neem được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như y học, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, và đặc biệt là trong nông nghiệp hữu cơ để phòng trừ và tiêu diệt côn trùng gây hại và các loại bệnh cho cây trồng một cách an toàn và hiệu quả.

Dầu neem có tác dụng gì đối với sức khỏe cây trồng? - OnlyPlants VN
Dầu neem có tác dụng gì đối với sức khỏe cây trồng? – OnlyPlants VN

DẦU NEEM CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Dầu neem có tác dụng như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên và được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp hữu cơ.

Các tác dụng của dầu neem với cây trồng bao gồm:

  1. Phòng trừ và tiêu diệt côn trùng gây hại: Dầu neem có chứa các hoạt chất có tính độc hại đối với côn trùng như azadirachtin và các triterpenoid. Khi được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu, dầu neem có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại côn trùng gây hại như sâu bệnh, rầy nâu, bọ cánh cứng
  2. Bảo vệ cây trồng khỏi các loại bệnh: Dầu neem có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm và virus gây bệnh cho cây trồng. Khi được sử dụng như một loại thuốc trừ bệnh, dầu neem có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của các loại bệnh và giữ cho cây trồng khỏe mạnh.
  3. Cải thiện sức khỏe của cây trồng: Dầu neem còn có khả năng cải thiện sức khỏe của cây trồng bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của cây và kích thích sự sinh trưởng và phát triển của cây. Ngoài ra, dầu neem còn có khả năng ‘giảm stress’ cho cây trồng trong điều kiện khắc nghiệt như hạn hán, thiếu nước,…

Dầu neem là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên và an toàn cho môi trường, có thể giúp bảo vệ cây trồng khỏi các loại côn trùng gây hại và các loại bệnh, cũng như cải thiện sức khỏe và tăng năng suất của cây trồng.

Dầu neem có tác dụng gì đối với sức khỏe cây trồng? - OnlyPlants VN
Dầu neem có tác dụng gì đối với sức khỏe cây trồng? – OnlyPlants VN

DẦU NEEM CÓ ĐỘC KHÔNG?

Dầu neem được coi là an toàn và không độc hại đối với người và động vật có vú, nhưng có thể gây độc cho một số loại côn trùng như ong hoặc kiến.

Nếu được sử dụng đúng cách và liều lượng đúng, dầu neem không gây hại cho môi trường hoặc người sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá liều hoặc không đúng cách, dầu neem có thể gây kích ứng da, mắt hoặc đường tiêu hóa ở người, do đó người sử dụng cần phải tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và an toàn của nhà sản xuất.

Ngoài ra, dầu neem không được sử dụng trên một số loại cây như hồng, mận, cam, bưởi hay xoài, vì có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Do đó, trước khi sử dụng dầu neem, người dùng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và hướng dẫn sử dụng để tránh gây hại cho cây trồng hoặc môi trường.

TINH DẦU NEEM MUA Ở ĐÂU?

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng mua dầu neem tại cửa hàng chính hãng của DOCNEEM VIET NAM – thương hiệu dầu neem nguyên chất ép lạnh đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, cam kết nồng độ hoạt chất Azadirachtin công bố 2950 ppm. DOCNEEM VIETNAM chuyên cung cấp sản phẩm organic trừ sâu bệnh từ dầu neem (bọ trĩ, nhện, rệp, nấm, đốm đen, vàng lá) và phân bón hữu cơ.

Đặt mua các sản phẩm dầu neem tại cửa hàng chính hãng của DOCNEEM trên các sàn thương mại điện tử:

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one